¡Hola a [email protected]!

[email protected] al nuevo foro de coches.net. ¡Esperamos que os guste! :)

Si tenéis algún problema o sugerencia podéis comentarlo en este post

Ho đau họng có sao không? Làm sao để hết ho?

Có nhiều tác nhân gây viêm họng cấp điển hình là do vi khuẩn liên cầu, phế cầu hoặc những vi khuẩn loại khác có sẵn trước đó ở cổ họng, vi rút sởi, cúm, cảm lạnh.
Viêm họng cấp xuất hiện đột ngột khi gặp những điều kiện thuận lợi như tắm nước lạnh, nơi không kín gió, không lau khô người mà đã mặc quần áo ngay, thời tiết chuyển mùa, sốc nhiệt khi ở trong phòng điều hòa lạnh ra ngoài trời nóng
Chấn thương cổ họng
Mặc dù ít phổ biến hơn các nguyên nhân khác, chấn thương ở cổ họng cũng có thể gây đau khi nuốt.
Ăn hoặc uống thứ gì đó quá nóng có thể làm bỏng bên trong cổ họng hoặc thực quản. Tùy thuộc vào vị trí và mức độ thương tích, chỉ có thể bị đau ở một bên cổ họng hoặc sâu hơn trong ống thực phẩm.
Ho đau họng có thể là do viêm họng
Viêm họng, viêm thanh quản và viêm thực quản là một số nguyên nhân gây đau khi nuốt. Nhiễm trùng cổ họng là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây đau khi nuốt. Viêm họng do vi khuẩn Streptococcus gây ra.
Những người bị viêm họng liên cầu khuẩn cũng có thể có các triệu chứng: sưng hạch, sưng hạch trên một hoặc cả hai bên cổ, đau ở vòm miệng mềm, đốm đỏ trên vòm miệng mềm, sốt, những mảng trắng trên amiđan.
Viêm thanh quản
Viêm nắp thanh quản là một bệnh nhiễm trùng cổ họng gây ra viêm nắp thanh quản, ngăn chặn thực phẩm đi xuống khí quản.
Ngoài đau khi nuốt, triệu chứng điển hình của viêm thanh quản bao gồm: khó nuốt, sốt cao, chảy nước dãi.
Viêm amiđan gây ho đau họng
Viêm amiđan là nhiễm trùng và viêm amidan, là hai hạch bạch huyết ở sau cổ họng bị viêm. Viêm amiđan là nguyên nhân phổ biến gây đau khi nuốt.
Viêm amiđan là một bệnh truyền nhiễm. Vi rút hoặc nhiễm khuẩn, kể cả viêm họng, có thể gây viêm amiđan. Nếu đau khi nuốt do viêm amiđan cũng có thể đi kèm: đốm trắng hoặc vàng trên amiđan, hơi thở hôi, quai hàm cứng hoặc cổ cứng, sốt.
Viêm thực quản
Các ống thực phẩm, còn được gọi là thực quản, là đường ống mang thức ăn và chất lỏng từ miệng đến dạ dày. Viêm thực quản là tình trạng viêm thực quản.
Nguyên nhân phổ biến nhất của viêm thực quản là bệnh trào ngược dạ dày - a xít dạ dày chảy ngược trở lại ống thực phẩm.
Một số loại thuốc và phản ứng dị ứng cũng có thể gây viêm thực quản. Viêm thực quản có thể gây ra các triệu chứng sau cùng với việc nuốt đau: tức ngực, đau bụng, giọng khan, ho, ợ nóng, buồn nôn.
Dấu hiệu, dấu hiệu viêm họng cấp gây ho đau họng
• Đau họng sốt nóng lạnh là biểu hiện điển hình của viêm họng cấp
• Người bệnh bị sốt cao 39 – 40 độ C, cổ họng khô nóng rát
• Lúc đầu bệnh nhân có cảm giác khô nóng, rồi từ từ chuyển sang cảm giác nóng rát họng, đau nhiều hơn khi nói, khi ho, tai bị đau và ù khi nuốt.
Người bệnh lúc cảm thấy rất nóng, vã mồ hôi nhưng lúc lại thấy rét run, họng đau khô rát, chán ăn. Kèm theo là tình trạng chảy nước mũi, ho khan và đôi khi sẽ mắc phải tình trạng khàn giọng, cổ họng bị sưng tấy đỏ, nổi hạch ở cổ.
Cách phòng ngừa ho đau họng và sốt
Xem thêm: Cách phương thuốc trị viêm họng phổ biến nhất hiện nay
Thường ngày vệ sinh răng miệng, tai mũi họng sạch sẽ.
• Súc miệng bằng nước muối sinh lý mỗi ngày.
• Tắm với nước ấm, đặc biệt những người bị viêm họng tái diễn lại nhiều lần. Tắm gội xong phải lâu khô người trước khi bận quần áo.
• Không ngồi trước quạt, điều hòa lạnh sau khi tắm xong.
• Khi bị viêm họng cấp cần đến bệnh viện khám ngày để có kết luận chính xác và có phác đồ chữa trị bệnh thích hợp nhất.
• Khi bị viêm họng cấp không được tự ý mua thuốc kháng sinh để uống mà chưa được sự đồng ý của bác sỹ chuyên khoa.
• Có chế độ ăn uống, tập luyện khoa học nhằm tăng sức miễn dịch, sức khỏe cho cơ thể.
Qua trên, chắc hẳn người bệnh cũng đã biết thêm được những thông tin về tình trạng đau họng sốt nóng lạnh. Mong rằng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn bảo vệ được bản thân và các thành viên trong gia đình mình luôn khỏe mạnh.

Deja un comentario

NegritaCursivaTacharLista ordenadaLista sin ordenar
Emoticonos
Imagen
Alinear a la izquierdaCentrarAlinear a la derechaEnciende/apaga vista HTMLActivar/desactivar la página enteraEncender/apagar las luces
Sube imagen o archivo