¡Hola a [email protected]!

[email protected] al nuevo foro de coches.net. ¡Esperamos que os guste! :)

Si tenéis algún problema o sugerencia podéis comentarlo en este post

Đau dạ dày nên uống gì? Thức uống tốt và không tốt khi bị đau dạ dày

Trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa con người bận rộn với công việc. Do vậy chế độ ăn, uống ngủ nghỉ không điều độ, bia rượu nhiều là một phần nguyên nhân dẫn tới việc đau dạ dày…

Hiểu về bệnh đau dạ dày trước khi trả lời câu hỏi đau dạ dày nên ăn uống gì
Đau dạ dày hay đau bao tử là một trong những căn bệnh phổ biến nhất liên quan đến hệ tiêu hóa. Khi dạ dày bị tổn thương dẫn đến những cơn đau khó chịu, âm ỉ.

Bệnh chủ yếu là do viêm loét dạ dày gây nên. Những người có thói quen thức khuya, sử dụng rượu bia, ăn đồ cay nóng có nguy cơ dẫn đến đau dạ dày nhiều hơn.
Có nhiều triệu chứng đau dạ dày khác nhau, các triệu chứng khác nhau báo hiệu bạn đang đau dạ dày ở mức độ nào. Các triệu chứng đau bao tử phổ biến sau:

Có cảm giác chán ăn, suy nhược cơ thể: không có cảm giác thèm ăn, muốn ăn dẫn đến suy nhược cơ thể, đắng miệng, là do chức năng hệ tiêu hóa suy giảm, không ổn định, là những triệu chứng đau dạ dày nhẹ điển hình.
Vì sao lại bị đau bao tử? Bao tử và dạ dày có phải là một không?
Nhiều nghiên cứu cho rằng vi khuẩn HP (Helicobacter Polyri) là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây đau dạ dày. Khi xâm nhập vào dạ dày, vi khuẩn HP sẽ phá hủy lớp nhầy che phủ bề mặt dạ dày. Lớp nhầy này có tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi bị chất acid và các men tấn công.

Dùng thuốc giảm đau thường xuyên trong thời gian dài: rất nhiều loại thuốc có thể gây hại cho niêm mạc dạ dày. Chẳng hạn các loại thuốc chống viêm không steroid như:

Phenylbutazone
Ibuprofen
Indomethacin
Aspirin đều tạo tác dụng giảm đau thông qua cơ chế ức chế tổng hợp prostaglandin có vai trò bảo vệ niêm mạc dạ dày.

Một số loại đồ uống tốt cho người bị đau dạ dày
Sữa chua
Trước đây, những người bị loét dạ dày – tá tràng được khuyến cáo kiêng tất cả các thức ăn chua vì sợ nó làm tăng lượng axit, gây viêm loét nặng hơn.

Song nhiều nghiên cứu gần đây đã chứng minh, sữa chua lại có ích trong việc phòng và chữa bệnh dạ dày. Số lượng và nồng độ axit trong sữa chua không đáng kể so với lượng axit trong dịch vị. Axit lactic (được chuyển hóa từ sữa chua) lại có tác dụng kìm hãm sự phát triển của Helicobacter pylori (thủ phạm gây viêm loét dạ dày – tá tràng).
Ngoài ra, các vi khuẩn lên men chua sẽ bám vào niêm mạc đường tiêu hóa, tiết ra chất kháng sinh tự nhiên, tăng cường miễn dịch tại chỗ, qua đó kìm hãm sự phát triển của Helicobacter pylori


Nước cà rốt và bạc hà tốt cho người bị đau dạ dày
Nước ép cà rốt chứa các thành phần tự nhiên có tính kiềm, giúp trung hòa axit trong dạ dày dư thừa gây ra các triệu chứng ợ nóng.

Nước ép cà rốt là một thức uống an toàn và bổ dưỡng cho những người trên một chế độ ăn uống giảm trào ngược axit lâu dài.
Cà rốt rửa sạch để nguyên vỏ, cắt khoanh, đun chín với 4 tách nước và một muỗng nhỏ lá bạc hà khô (hoặc một nhúm lá bạc hà tươi). Nghiền cà rốt qua rây và uống khi còn nóng. Có thể thêm một lát gừng tươi để tăng tác dụng xoa dịu hoặc một chút nước chanh cho dễ uống.

Trà gạo giúp chữa đau dạ dày
Để giảm đau dạ dày và ngăn chặn cơn tiêu chảy, hãy đun 1/2 tách gạo với 6 tách nước trong 15 phút. Lọc bỏ gạo và cho thêm một chút mật ong hay đường vào trà và uống nóng.

Đau dạ dày nên dùng giấm táo
Y học đã chứng minh giấm táo dạng bột tinh giúp cân bằng mức axit dạ dày và giúp cơ thể tránh bị ợ nóng hay ợ chua. Hỗn hợp gồm một muỗng canh giấm táo, một tách nước nóng và một muỗng mật ong sẽ làm dịu cơn khó tiêu, có thể làm êm các cơn đau quặn và đầy hơi. Thức uống này còn ngăn chặn triệu chứng xót rát dạ dày.

Nguồn: http://www.suckhoe.de.rs/blog/post/au-d-dy-nn-ung-g-thc-ung-tt-v-khng-tt-khi-b-au-d-dy-29387

Deja un comentario

NegritaCursivaTacharLista ordenadaLista sin ordenar
Emoticonos
Imagen
Alinear a la izquierdaCentrarAlinear a la derechaEnciende/apaga vista HTMLActivar/desactivar la página enteraEncender/apagar las luces
Sube imagen o archivo